banner slidebanner slidebanner slide

Thảm trải sàn cao cấp cho người tập Yoga

Khi tập Yoga không thể thiếu chiếc thảm trải sàn- Bộ môn Yoga luôn đưa lại cho người tập rất nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần chính vì vậy mà nó dần dần trở thành một trong những bộ môn thể dục được nhiều phụ nữ lựa chọn và theo đuổi.

Để thực hiện tốt Yoga, người tập cần phải có những dụng cụ nhất định trong đó không thể thiếu được một tấm thảm trải sàn và một bộ trang phục co giản thoải mái. Điều này thì chắc chắn là tất cả những Yogi đều biết và sắm sửa đầy đủ cho mình thế nhưng không phải vì vậy mà tất cả các bạn hiểu hết những công dụng của một tấm thảm cao cấp tập đưa lại.

                 

Nội thất Koreanstyle đã gặp gỡ và cùng trao đổi với chuyên gia Yoga về vấn đề này, cô cho biết thảm tập và trang phục Yoga có những lợi ích nhất định như:

Cân bằng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể

Những động tác trong Yoga luôn cần một chổ bám cho bàn chân để tạo thăng bằng và thảm tập có thể cung ứng tốt điều này. Hầu hết các loại thảm tập đều có độ mún và độ bám giúp giữ bàn chân hoặc bàn tay của bạn không bị xê dịch và trượt té trong lúc tập.

Đối với môn Yoga cơ thể người tập phải được làm nóng để các cơ mềm ra từ đó giúp người tập thực hiện các động tác tốt hơn. Thảm tập Yoga có vai trò giúp cơ thể người tập tránh khỏi sự tiếp xúc với mặt sàn lạnh từ đó giữ nhiệt cho cơ thể và bảo toàn năng lượng chạy suốt trong cơ thể mà không bị thất thoát ra ngoài.

Bảo vệ cơ thể khỏi những chấn thương

Hầu hết các thế Yoga đều đòi hỏi ở người tập sự thăng bằng của cơ thể bởi thế đối với những người mới bắt đầu tập Yoga thì một tấm thảm trải sàn có thể giúp họ chống lại những chấn thương đáng tiếc xảy ra. Đối với những Yogi kì cựu, công dụng của chiếc thảm càng được phát huy mạnh mẽ, bởi động tác của họ thực hiện thường có mức độ khó cao và đòi hỏi tính thẩm mỹ trong tư thế. Chính vì vậy tấm thảm tập không những chống lại chấn thương mà còn giúp họ có điểm bám ở chân để cân bằng cơ thể. Hơn nữa trong bộ môn Yoga có tới 30% là các động tác chống đẩy cơ thể trên các khớp cổ tay, cổ chân và khớp gối chính vì vậy thảm tập Yoga có thể bảo vệ các vùng khớp của bạn khỏi những tổn thương và va chạm.

Đảm bảo an toàn vệ sinh

Đối với những phòng tập đông đúc, tấm thảm trải sàn  tập có rất nhiều người sử dụng sẽ gây nguy cơ nhiễm vi khuẩn rất cao. Đó sẽ là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Chính vì vậy đầu tư cho mình một tấm thảm có thể hạn chế được nguy cơ nhiễm khuẩn trong phòng tập Yoga.

Trang phục cũng góp phần không nhỏ cho người tập Yoga

Để có thể thực hiện tốt các động tác trong Yoga, bạn nên chọn những bộ quần áo thun co giản bốn chiều, thoải mái, không quá chật để có thể thực hiện được các động tác khó. Yoga có nhiều tư thế uốn dẻo, gập người nên nếu đồ của bạn quá chật sẽ dẫn đến đau cơ, không thấm được mồ hôi, khó vận động…

 

Hỗ trợ chọn thảm


Sản phẩm nổi bật

Thống kê truy cập

  •   Hôm nay92
  •   Hôm qua161
  •   Tuần này92
  •   Tuần trước1400
  •   Tháng này1111
  •   Tháng trước6004
  •   Năm này21171
  •   Năm trước93757
  •   Đang xem1
  •   Tất cả7115

Tìm chúng tôi trên facebook